Bắc Quang tích cực chăm sóc lúa xuân

Thứ ba - 20/02/2024 20:27
    Ngay sau Tết nguyên đán, thời tiết khá thuận lợi nên nhiều diện tích lúa xuân của huyện Bắc Quang gieo cấy trước Tết đã đẻ nhánh và sinh trưởng tốt, không có sâu bệnh hại xảy ra. Bà con nông dân đang tích cực xuống đồng làm cỏ xục bùn, bón phân đợt 1 cho cây lúa phát triển.
    Nông dân tích cực chăm sóc lúa xuân
Vụ xuân năm nay, toàn huyện Bắc Quang gieo cấy trên 2 nghìn 800 ha lúa với cơ cấu giống chủ yếu là: Thái xuyên, Nhị ưu 838, Việt lai 20, Bắc thơm, hương thơm… Đến nay toàn bộ diện tích lúa xuân gieo cấy sớm đang trong thời kỳ đẻ nhánh. Với điều kiện thời tiết ấm hiện nay rất thuận lợi cho cây lúa sinh trưởng, song cũng kéo theo nguy cơ các loại sâu bệnh hại, bởi vậy ngành chức năng của huyện cũng hướng dẫn người dân chủ động trong sản xuất.
  Người dân bón phân cho cây lúa
  Các xã, thị trấn trong huyện cũng chỉ đạo bà con nông dân thực hiện tốt công tác thủy lợi, điều tiết nước tưới tiêu hợp lý nhằm tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng, phát triển. Bên cạnh đó, vận động bà con thường xuyên kiểm tra, thăm đồng nắm tình hình sâu bệnh để báo cáo kịp thời cho ngành chức năng, có biện pháp phòng trừ hiệu quả, góp phần giành vụ xuân thắng lợi./.

Tác giả: Thanh Loan-Hoàng Duynh-Trung tâm VHTT&DL