Bắc Quang tích cực thu hoạch lúa mùa

Thứ hai - 25/09/2023 22:47
       Vụ mùa năm nay, huyện Bắc Quang gieo cấy trên 4 nghìn 700 ha lúa với cơ cấu giống chủ yếu là: Nhị ưu 838, Kim ưu 725, BC 15, Thiên ưu 8, J02... Hiện nay, tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân trên địa bàn đang tích cực xuống đồng thu hoạch lúa mùa.
Nông dân xã Quang Minh thu hoạch lúa mùa
    Vụ mùa năm nay được coi là thắng lợi với người nông dân dân của huyện Bắc Quang bởi năng suất lúa ước đạt gần 60 tạ/ha. Trong quá trình cây lúa sinh trưởng và phát triển, bà con nông dân toàn huyện đã tích cực chăm sóc, bón phân và phòng trừ sâu bệnh hại. Huyện cũng tích cực chỉ đạo bà con nông dân bám sát đồng ruộng kịp thời phát hiện sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ hiệu quả. Vụ mùa năm nay, huyện cũng đã phối hợp với nhiều doanh nghiệp để đưa các giống mới vào trình diễn trên đồng ruộng, làm cơ sở để sản xuất đại trà, nâng cao năng suất, sản lượng lương thực tại địa phương. Nổi bật là giống lúa lai 3 dòng VT868 được đưa vào trồng thử nghiệm với năng suất đạt 70,5 tạ/ha.
Người dân của huyện đang tích cực thu hoạch lúa giải phóng đất sản xuất vụ Đông
    Hiện nay bà con nông dân trên địa bàn huyện đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa, giải phóng đất chuẩn bị điều kiện để gieo trồng vụ đông./.

Tác giả: Thanh Loan-Hoàng Duynh-Trung tâm VHTT&DL