Bắc Quang tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng sản xuất nông lâm nghiệp

Thứ sáu - 06/10/2023 23:26
    Ngày 6/10, huyện Băc Quang tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất nông, lâm nghiệp 9 tháng năm 2023, và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo có lãnh đạo sở nông nghiệp; đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyên chủ trì hội nghị, lãnh đạo các ngành chuyên môn các đơn vị cung ứng, giống, phâm bón và ủy ban nhân dân 23 xã thị trấn trên địa bàn.

Ảnh - Thăm quan cảnh đồng mẫu tại xã Vĩnh Phúc
    Sản xuất nông lâm nghiệp 9 tháng đầu năm 2023 diện tích các cây trồng đều ổn định so với cùng kỳ, người dân chủ động đầu tư thâm canh, duy trì tốt công tác phòng chống sâu bệnh trên cây trồng nên năng suất sản lượng đều đạt và vượt kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 12.882 ha đạt 99,3% kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 57.153 tấn đạt 102,7% kế hoạch. Cây lúa: Diện tích gieo cấy lúa được 7.848 đạt 102,7% kế hoạch Năng suất ước đạt 58,64 tạ/ha, sản lượng ước đạt 46.023 tấn, đạt 102,6% kế hoạch. Cây ngô: Diện tích cây ngô gieo trồng được 3.082 ha đạt 104% kế hoạch..

Ảnh - Thăm quan cánh đồng trồng lạc xã Vĩnh Phúc
    Lĩnh vực chăn nuôi, thú y cũng được huyện tập trung chỉ đạo các ngành chức năng và các xã đẩy mạnh công tác trồng cỏ làm thức ăn; Chủ động công tác tiêm phòng, chống rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Tổng đàn gia súc trên địa bàn huyện hiện có 96.601 con đạt 100,2% kế hoạch. Đàn trâu 16.910 con, đàn bò 873 con, đàn lợn 66.840 con, đàn dê 12.533 con, đàn gia cầm 1.143 nghìn con. Về lĩnh vực lâm nghiệp huyện cũng tập trung chỉ đạo các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân trồng rừng và chăm sóc, bảo vệ rừng đảm bảo kế hoạch trên giao. Công tác khuyến nông, bảo vệ thực vật, thủy lợi, phòng chống lụt bảo – tìm kiếm cứu nạn, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế trang trại, phát triển cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, thực hiện chương trình đề án trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, chăn nuôi thủy hải sản  cũng được huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn và các xã triển khai và thực hiện có hiệu quả. Góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển.

Ảnh - Đ/c Nguyễn Đàm Thuyên, Phó chủ tịch UBND huyện Bác Quang phát biểu chỉ đạo.
Phát biểu kết luận đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đánh giá cao  công tác phối hợp với các  doanh nghiêp, đơn vị, HTX và các ngành, cung ứng giống, phân bón,  chỉ đạo nhân dân trên địa bàn huyện,  thực hiện tốt công tác sản xuất nông lâm nghiệp. Các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt và vượt trên giao, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch nhanh gọn các loại cây trồng vụ mùa, để chuẩn bị đất cho vụ đông xuân và triển khai trồng cây vụ đông, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, các công trình thủy lợi, tu sửa nạo vét kênh nương đảm bảo tưới tiêu cho vụ đông xuân, sản xuất lâm nghiệp các xã chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh chăm sóc và bảo vệ rừng, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân phòng chống cháy rừng trong mùa hanh khô, chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục chỉ đạo các xã vận động nhân dân tham gia các công trình phúc lợi với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm../.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL