Bắc Quang vượt chỉ tiêu gieo trồng cây vụ đông năm 2023

Thứ ba - 05/12/2023 22:30
      Vụ Đông năm 2023, huyện Bắc Quang đặt ra mục tiêu sản xuất các loại cây trồng theo hướng thâm canh, tăng năng suất, chất lượng để hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Nhờ linh hoạt trong lãnh, chỉ đạo và làm tốt công tác tuyên truyền nên đến nay toàn huyện đã thực hiện vượt chỉ tiêu về trồng cây vụ đông.
Diện tích ngô sinh khối xã Quang Minh phát triển tốt
    Theo kế hoạch, vụ đông năm nay toàn huyện Bắc Quang thực hiện trên 1.600 ha cây trồng vụ đông. Các loại cây trồng chủ yếu là: ngô lấy bắp, ngô sinh khối, rau màu các loại… Tuy nhiên do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và sự chủ động trong sản xuất của bà con nông dân nên toàn huyện đã thực hiện gieo trồng được trên 1.700 ha cây vụ đông, đạt 107,8% so với kế hoạch. Trong đó cây ngô đã trồng là gần 740 ha và trên 900 ha rau đậu các loại. Huyện cũng đã thực hiện chuỗi liên kết trồng dưa chuột, khoai tây và cây ngô sinh khối với các Công ty, HTX trong và ngoài tỉnh.
Người dân thu hoạch rau xanh
   Để sản xuất vụ đông đạt hiệu quả, huyện Bắc Quang đã chỉ đạo bố trí thời vụ cây trồng phù hợp, huy động các nguồn lực từ các chương trình, dự án để hỗ trợ người dân trong sản xuất. Việc áp dụng cơ giới hóa cũng được người dân quan tâm đầu tư; các giống cây trồng đưa vào sản xuất có năng suất, chất lượng cao; Vật tư nông nghiệp được cung ứng đầy đủ, đảm bảo chất lượng… Hiện nay toà

Tác giả: Thanh Loan-Hoàng Duynh-Trung tâm VHTT&DL