Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Quang kiểm tra dự án nuôi trâu tại Hữu Sả

Thứ năm - 22/06/2023 03:44
Chiều ngày 21/6, đoàn công tác của huyện, do Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Nguyễn Đàm Thuyên làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất da dạng hóa sinh kế cộng đồng tại các thôn của xã Hữu Sản.

Xã Hữu Sản được triển khai Dự án nuôi trâu, bò sinh sản từ năm 2022, với tổng số là 57 hộ là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, mỗi hộ tham gia dự án được hỗ trợ 14 triệu đồng. Tổng số tiền Dự án hỗ trợ tại xã Hữu Sản gần 800 triệu đồng theo hình thức đa dạng hóa sinh kế cộng đồng. Thời gian thực hiện dự án là 03 năm, đến thời điểm này; các hộ thực hiện Dự án nuôi trâu, bò đã phát triển tốt và sinh sản.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đánh giá cao hiệu quả dự án. Đồng thời chỉ đạo xã Hữu Sản tập trung chỉ đạo các hộ dân đẩy mạnh trồng cỏ làm thức ăn cho đàn gia súc, làm chuổng trại kiên cố phòng chống rét cho trâu và tiên phòng đủ loại vác xin cho đàn trâu, tiếp tục đầu tư giải ngân dự án nuôi trâu, bò sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo. Ban quản lý dự án nuôi trâu xã Hữu Sản tập trung quản lý, nâng cao hiệu quả dự án, để nhiều hộ nghèo trên địa bàn được hỗ trợ, từng bước giúp hộ nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống. Đối với lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, tập trung đẩy mạnh đầu tư thâm canh, đưa giống mới có năng xuất cao vào sản xuất, đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu hoạch trên ha đất trồng hàng năm./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL