Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Hà Việt Hưng kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến đường Bằng Hành – Hữu Sản và Khu tái định cư xã Quang Minh

Thứ ba - 22/08/2023 23:02
     Chiều 22/8, Bí thư Huyện ủy Hà Việt Hưng đã đi kiểm  tra tiến độ xây dựng tuyến đường Bằng Hành – Hữu Sản và Khu tái định cư xã Quang Minh. Cùng đi có Lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Ban quản lý dự án – ĐTXD huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã Bằng Hành, Hữu Sản, Quang Minh.

Đoàn kiểm tra tuyến đường Hằng Hành - Hữu Sản
     Công trình: Nâng cấp, rải nhựa tuyến dường từ xã Bằng Hành đi trung tâm xã Hữu Sản có chiều dài 5.469 m, được xây dựng theo tiêu chuẩn đường GTNT cấp VI miền núi, nền đường rải nhựa rộng 3,5m, với tổng kinh phí 12 tỷ 521 triệu đồng. Công trình được đầu tư bằng nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và lồng ghép các nguồn vốn khác. Mục tiêu của công trình nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tạo thuận lợi giao thương hàng hóa, đảm bảo an ninh quốc phòng cho nhân trên địa bàn tuyến đi qua, từng bước hoàn thành tiêu chí Nông thôn mới. đến nay tuyến đường đã hoàn thành việc tạo nền đường và triển khai rải nhựa gần 1km.

Đoàn kiểm tra khu tái định cư xã Quang Minh
   Đối với Dự án khu tái định cư xã Quang Minh, thuộc địa bàn thôn Minh Tâm có tổng diện tích 27 nghìn 777 m2, dự án dự kiến quy tụ 29 hộ dân thuộc thôn Khiềm, nằm trong diện di rời để xây dựng tuyến đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1).

Tuyến đường Hằng Hành - Hữu Sản đang được thi công
    Qua kiểm tra thực tế tại các công trình, dự án, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hà Việt Hưng đề nghị BQL dự án ĐTXD huyện chủ đầu tư và nhà thầu thi công tuyến đường Bằng Hành – Hữu Sản tranh thủ các điều kiện thuận lợi về thời tiết, tập trung phương tiện kỹ thuật, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công, nhằm đảm bảo tiến độ theo Quyết định đã được phê duyệt. Đối với dự án tái định cư thôn Minh Tâm, xã Quang Minh, đồng chí đề nghị Chủ đầu tư phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế, và xã Quang Minh xem xét lại phương án hiện nay của đơn vị tư vấn chưa phù hợp với thực trạng, cũng như tiềm năng phát triển sau này của xã. Với quan điểm để người dân về nơi ở mới phải bằng hoặc phải thuận lợi hơn so với nươi ở cũ, chính vì vậy, xã Quang Minh và chủ đầu tư cần tính toán tới các phương án hợp lý, khai thác được tiềm năng, thuận lợi sẵn có để tranh thủ tạo mặt bằng, xây dựng tuyến phố văn minh, nhằm góp phần quy hoạch lại khu dân cư đô thị trung tâm xã; gắn với đó đảm bảo tối đa quyền lợi của người dân khi bị thu hồi đất ở và canh tác phục vụ xây dựng tuyến đường cao tốc đi qua địa bàn xã./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang