Xã Đức Xuân luân chuyển trâu cho hộ nghèo từ dự án nuôi trâu của "Ngân hàng bò "

Thứ năm - 12/10/2023 07:35
   Sáng ngày 11/10, Phó chủ tịch UBND trưởng ban quản lý dự án "Ngân hàng bò" xã Đức Xuân, Phượng Tròi Lường cùng các đ/c thành viên ban quản lý đã đến bàn giao trâu cho 4 hộ nghèo tại thôn Xuân Mới.

Đ/c: Trưởng ban quan lý ngân hàng bò trao trâu cho hộ nghèo
    Chương trình nuôi trâu của "Nghân hàng bò" được Hội chữ thập đỏ huyện Bắc Quang triển khai từ năm 2017 cho xã Đức Xuân, Chương trình đã giao cho xã 07 con trâu sinh sản cho 07 hộ gia đình nhận nuôi; với hình thức nuôi gẽ theo lần. Trâu cái sinh sản con thức nhất đủ 12 tháng tuổi được bàn giao cho "Ngân hàng bò" để luân chuyển cho hộ gia đình khác, con thứ 2 gia đình được hưởng lợi. Từ 07 con trâu cái sinh sản đến thời điểm này đã có 17 con trâu được luân chuyển cho 17 hộ nghèo trên địa bàn xã.

Có thể nói đây là một dự án rất thiết thực và ý nghĩa giúp cho các hộ nghèo được trao trâu có thêm sức cày kéo, giải quyết việc làm và có thêm thu nhập để thoát nghèo bền vững. Trên địa bàn xã Đức Xuân hiện nay còn có 254 Hộ nghèo, 124 hộ cận nghèo tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiến 71%. Trong thời gian tới xã Đức Xuân rất mong có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo như dự án của "Ngân hàng bò” để giúp đỡ cho các hộ thoát nghèo bền vững./.

Tác giả: Mai Dự - xã Đức Xuân