Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên xã Đông Thành lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ năm - 25/04/2024 23:05
   Sáng ngày 25/4, Hội LHTN Việt Nam xã Đông Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự Đại hội có đồng chí Đàm Thị Tư, Huyện ủy viên, Chánh án Tòa án Bắc Quang; Hà Mạnh Thắng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Seo Thu Trang, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, cán bộ chủ chốt của xã và 61 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các thanh niên trên địa bàn xã Đông Thành.

Các cháu thiếu nhi trường TH - THCS xã biểu diễn văn nghệ chào mừng đại hội
    Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Đông Thành đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do Trung ương  Hội LHTN Việt Nam phát động như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”,  “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp”, “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”... Nhờ vậy, nhiều phong trào đã được thanh niên xã thực hiện có hiệu quả, xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi tiêu biểu như: Mô hình Cải tạo vườn tạp dành cho cán bộ đoàn của gia đình anh Hoàng Kim Quảng ( chi hội Tân Thành), anh Nguyễn Đức Điều (chi hội Đông Thành), anh Vàng Văn Sình, anh Thào Seo Dinh (chi hội Khuổi Le), anh Hoàng Mạnh Chức (chi hội Tiến Thành), anh: Lèng Văn Chương ( chi hộiTân Thành)...

Đồng chí Seo Thu Trang Phó chủ tịch Hội LHTN huyện tặng hoa chúc mừng đại hội
    Cùng với đó, Hội LHTN Việt Nam xã Đông Thành đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động đạt được một số kết quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao như: Tổ chức được các buổi tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống góp phần hình thành văn hóa sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật trong thanh niên; duy trì hiệu quả các Câu lạc bộ “Thanh niên bảo vệ môi trường”, “ Thanh niên với văn hóa giao thông”; mô hình “ Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới”..
    Trong nhiệm kỳ Hội LHTN xã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, hội cấp trên tặng quà cho các gia đình chính sách; các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, góp công làm đường giao thông liên thôn và các công trình dân sinh trong xây dựng NTM. Tổ chức tốt công tác thăm hỏi, động viên, tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phát triển thêm 100 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 365 hội viên.

Đồng chí Vi Việt Thắng, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại đại hội
    Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Đông Thành đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành 14 chỉ tiêu trọng tâm. Trong đó, phấn đấu 100% cán bộ hội viên, thanh niên được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp; Xây dựng 05 mô hình thanh niên khởi nghiệp; Kết nạp mới 100 hội viên; Kết nạp 50 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thành lập và duy trì 7 đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền bảo vệ môi trường và 01 tổ thu gom rác thai nơi công cộng; 100%  Thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyể và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; Xây dựng 07 đội hình tình nguyện  tham gia các phong trào hoạt động;100% thanh niên có ý thức tham gia bảo vệ môi trường, trồng và bảo vệ rừng; 100% thanh niên thực hiện tốt nếp sống mới trong cưới hỏi, tang lễ; Xây dựng 7 dội văn nghệ, thể dục thể thao; Thành lập câu lạc bộ “thanh niên nói không với tảo hôn”; 96% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; 100% hội viên, thanh niên tham gia quyên góp ủng hộ các hoạt động từ thiên; Phấn đấu thành lập 02 chi hội thành câu lạc bộ, đội nhóm theo sở thích.

Ủy ban Hội LHTN khoa mới ra mắt
   Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, xung kích, tình nguyện; Đại hội đã hiệp thương cử 11 anh chị đại diện cho các chi hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực tham gia Ủy ban Hội LHTN xã Đông Thành nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 06 Đại biểu dự Đại hội cấp trên./.

Tác giả: Kim Xuyến - xã Đông Thành