MTTQ xã Vĩnh Hảo Đại hội đại biểu lần thứ XVI nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ sáu - 22/03/2024 06:30
     Sáng ngày 22/3/2024, Mặt trận Tổ Quốc xã Vĩnh Hảo, Tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XVI nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lục Minh Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy Bắc Quang, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Quang, Cấp ủy – chính quyền địa phương và gần 80 đại biểu về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Hảo luôn được củng cố và kiện toàn tổ chức, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối của Đảng – Chính sách pháp luật của nhà nước, vận động nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Cuộc vận động Ngày vì người nghèo, cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tích cực hưởng ứng và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Năm 2023, có 12 thôn đạt thôn văn hóa, trên 1.299 hộ đạt gia đình văn hoá và hơn 70% Gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo.  MTTQ xã và phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động ngày vì người nghèo.  Trong 5 năm qua MTTQ xã Vĩnh Hảo đã vận động nhân dân tham gia đóng góp 7 tuyến đường điện thắp sáng, huy động xã hội hóa làm 16 tuyến đường bê tông nông thôn, tu sửa 7 nhà văn hóa trị giá 300 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 43,9 triệu đồng/ người/năm.

Trong nhiệm kỳ tới; Đại hội đại biểu Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Hảo đã đề ra mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ tới đó là:  100% khu dân cư triển khai thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 100% khu dân cư thực hiện tốt cuộc vận động, Ngày vì người nghèo, hàng năm có 100% khu dân cư đạt khu dân cư văn hoá, trên 95% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng ở địa phương.

Đại hội đại biểu Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Hảo đã hiệp thương 35 ủy viên Ủy ban mặt trận Tổ Quốc xã Vĩnh Hảo khóa XVI nhiệm kỳ 2024 -2029 và bầu 5 đại biểu đi dự đại hội Ủy ban mặt trận Tổ quốc cấp trên./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL