Sở Lao động - TB&XH tỉnh Hà Giang kiểm tra tại xã Hữu Sản, Bằng Hành

Thứ hai - 12/06/2023 21:42
Ngày 8/6, Đoàn kiểm tra của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Hà Giang do đồng chí Phạm Ngọc Dũng - Phó giám đốc làm trưởng đoàn, cùng các phòng chuyên môn của Sở đã tiến hành kiểm tra công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2023 tại xã Hữu Sản và Bằng Hành. Tham dự cùng đoàn có lãnh đạo và chuyên viên phòng Lao động - TB&XH huyện bắc Quang.
Đồng chí Phạm Ngọc Dũng - Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH chủ trì buổi kiểm tra tại UBND xã Hữu Sản
Các thành viên của Đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra nắm bắt tình hình công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện công tác Lao động, người có công và xã hội, công tác cấp thẻ BHYT tại địa phương; kiểm tra kết quả việc triển khai, thực hiện các chế độ chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác bảo trợ xã hội, người có công, Bảo hiểm y tế.
Đoàn kiểm tra trực tiếp tới hộ gia đình chính sách để kiểm tra việc thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng và các ưu đãi thường xuyên
Qua buổi kiểm tra, Đoàn công tác đã làm rõ ưu điểm, tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức thực hiện. Kiến nghị với UBND hai xã Hữu Sản và Bằng Hành những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc triển khai công tác Lao động - TB&XH, công tác BHXH, BHYT trên địa bàn và các nội dung giải pháp tổ chức thực hiện công tác Lao động - TB&XH, công tác BHXH, BHYT phù hợp để khắc phục những tồn tại hạn chế, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc 6 tháng cuối năm 2023./.

Tác giả: Bích Ngọc - Phòng LĐTB&XH