Bí thư Huyện ủy, Hà Việt Hưng kiểm tra công tác cứu nạn trẻ mất tích trên Sông lô tại xã Quang Minh

Chủ nhật - 02/07/2023 05:56
Chiều 30/6, Đồng chí Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác tìm kiếm, cứu nạn trẻ mất tích trên Sông Lô tại địa phận thôn Pù Ngoọm, xã Quang Minh. Cùng đi có Lãnh đạo Phòng Lao động TB-XH huyện. Văn phòng Huyện ủy. Cấp ủy, chính quyền, lực lượng cứu hộ xã Quang Minh.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác tìm kiếm cáu nạn của lực lượng cứu hộ
Cháu Lù Văn Chí, sinh năm 2017 trú tại Đội 3, thôn Tân Tạo, xã Việt Vinh xuống nhà ông Ngoại, tại thôn Pù Ngoọm, xã Quang Minh chơi, khoảng 8h30, ngày 30/6, cháu Chí cùng 2 chị, em họ ra sông Lô tắm và trượt chân ngã xuống sông. Ngay sau đó, các chị em họ đã báo với gia đình đến ứng cứu nhưng do mưa lớn phía thượng nguồn, nước sông Lô dâng cao và chảy siết nên cháu Chí đã mất tích.

Bí thư Huyện ủy Bắc Quang nắm bắt sự việc các cháu bé cùng đi tắm sông bị mất tích
Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn xã Quang Minh đã huy động lực lượng cùng 3 xuồng máy, cùng người thân tiến hành tìm kiếm cháu bé mất tích tại ven sông khu vực hạ nguồn.

Bí thư Huyện ủy Bắc Quang trao tiền hỗ trợ gia đình cháu bé mất tích và lực lượng cứu hộ
Kiểm tra và chỉ đạo công tác cứu nạn tại hiện trường, đồng chí Hà Việt Hưng, Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền và lực lượng cứu hộ xã Quang Minh tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ để tìm kiếm cháu bé mất tích trong thời gian sớm nhất; tăng cường công tác phối hợp với các xã, các nhà máy thủy điện khu vực hạ lưu sông Lô để mở rộng quy mô tìm kiếm. Nhân dịp này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã động viên và trao tiền hỗ trợ gia đình cháu Chí 5 triệu đồng, và lực lượng cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn xã Quang Minh 2 triệu đồng./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang