Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, làm việc tại huyện Bắc Quang

Thứ năm - 23/11/2023 04:35
     Ngày 23/11, đoàn công tác của UBND tỉnh, do đồng chí Trần Đức Quý, PCT- UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có thời gian làm việc với huyện Bắc Quang. Nội dung kiểm tra Đề án chuyển học sinh các điểm trường về học tại trường chính và sát nhập các điểm trường. Làm việc với đoàn huyện Bắc Quang có đồng chí Ngô Văn Hiếu Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện.

Đoàn kiểm tra tại xã Vĩnh Hảo
    Theo báo cáo của UBND huyện, Bắc Quang thực hiện kết quả dồn ghép điểm trường trên địa bàn huyện Bắc Quang từ năm học 2015 – 2016 đến năm học 2023 – 2024 toàn huyện đã thực hiện dồn ghép giảm được 23 điểm trường. Năm học 2023 – 2024 toàn huyện có 12 trường có lớp ghép tổng số 30 trường với tổng số học sinh các lớp là trên 12,500 học sinh. Tại buổi kiểm tra đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát thực tế tại các điểm trường thuộc thôn Vật Lậu, Thống Nhất xã Vĩnh Hảo và điểm trường thôn Vĩnh Trùng xã Vĩnh Phúc về sĩ số học sinh, cơ sở vật chất.

Đoàn kiểm tra tại xã Vĩnh Phúc
   Qua kiểm tra, nắm bắt đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, giao nhiệm vụ cho huyện Bắc Quang xây dựng lộ trình, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho các nhà trường đáp ứng yêu cầu dạy và học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại; các trường sau khi đã dồn ghép  thực hiện dạy học tại một địa điểm để thuận tiện cho công tác quản lý, tổ chức dạy học, đồng thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền các xã tăng cường tuyên truyền vận động người dân về việc dồn, ghép điểm trường, giúp người dân hiểu về việc dồn ghép, sắp xếp lại điểm trường nhằm phục vụ tốt hơn việc dạy và học, tạo điều kiện cho học sinh được học tập trong môi trường đầy đủ, toàn diện./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay8,846
  • Tháng hiện tại122,811
  • Tổng lượt truy cập2,200,639
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây