Bắc Quang phấn đấu hoàn thành 43 tiêu chí xã NTM trong năm 2024

Thứ năm - 29/02/2024 22:34
      Với mục tiêu trở thành huyện NTM vào năm 2025 nên huyện Bắc Quang đã huy động mọi nguồn lực, phát huy nội lực trong nhân dân để thực hiện các hạng mục trong chương trình. Mục tiêu chính huyện Bắc Quang đề ra trong năm 2024 là hoàn thành 43 tiêu chí xã nông thôn mới theo Kế hoạch của tỉnh giao.
Bí thư Huyện uỷ Hà Việt Hưng kiểm tra chương trình xây dựng NTM tại xã Đồng Tiến
      Năm 2023, huyện Bắc Quang đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ về xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện đã hoàn thành thêm 43 tiêu chí xã nông thôn mới; hoàn thành 19 tiêu chí thôn nông thôn mới; 07 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo Kế hoạch, nâng tổng số tiêu chí xã nông thôn mới đã được lên 357/389 tiêu chí; lũy kế số tiêu chí thôn nông thôn mới đạt được là 290/492 tiêu chí. Toàn huyện đã tổ chức được trên 2.800 buổi lao động với hơn 22.000 lượt người tham gia. Đổ được trên 82km đường bê tông nông thôn; Huy động kinh phí được gần 17 tỷ đồng; vận động nhân dân hiến được trên 19.000m2 đất để làm đường giao thông...34 thôn nông thôn mới được công nhận đạt chuẩn trong năm 2023.
Nhân dân tích cực làm đường bê tông nông thôn
    Thời gian tới, huyện Bắc Quang sẽ linh hoạt trong lãnh, chỉ đạo; Tiếp tục lồng ghép, tập trung các nguồn lực từ ngân sách nhà nước, các chương trình và huy động nội lực trong nhân dân để thực hiện chương trình, phấn đấu hoàn thành 43 tiêu chí xã nông thôn mới theo Kế hoạch của tỉnh giao; Hoàn thành 20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, 212 tiêu chí thôn nông thôn mới tại 41 thôn của 05 xã: Đồng Tiến; Đức Xuân; Tân Lập; Tân Thành và Thượng Bình.../.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL