Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh làm việc tại xã Bằng Hành về chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới

Thứ sáu - 29/09/2023 13:23
     Chiều ngày 29/09, Đồng chí Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc tại xã Bằng Hành để kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Công Viên-uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện.
đoàn công tác kiểm tra tại thực địa
      Thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, đến nay xã Bằng Hành đã hoàn thành 11/19 tiêu chí. Trong 9 tháng đầu năm, toàn xã đã thực hiện được trên 6,1 km đường bê tông nông thôn. Nhân dân hiến trên 1.200 mét vuông đất, đóng góp gần 1.000 ngày công lao động; huy động được trên 1 tỷ đồng để mua vật liệu làm đường bê tông và sửa chữa nhà văn hoá thôn... Trên địa bàn xã đang triển khai các công trình chợ và sân thể thao... 3 tháng cuối năm, xã tập trung thực hiện phấn đấu hoàn thành 100% các tiêu chí kinh tế xã hội năm 2023. Trong đó tập chung vào các tiêu chí chưa hoàn thành như: Giao thông, điện, giảm nghèo, môi trường...; Nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX trên địa bàn; Tăng cường liên doanh, liên kết trong sản xuất; ...
Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc
       Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh yêu cầu: xã Bằng Hành cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình đang thực hiện trên địa bàn. Đối với tất cả các công trình do BQL dự án của huyện làm chủ đầu tư, phải hoàn thành xong trước ngày 30/12; Riêng công trình chợ phải hoàn thành sớm để phục vụ nhân dân thông thương trao đổi hàng hoá. Các ban ngành của huyện cần thường xuyên xuống cơ sở, hỗ trợ xã trong đẩy nhanh các tiêu chí. Xã cần báo cáo thường xuyên những vướng mắc, khó khăn phát sinh ở cơ sở. Đồng thời huy động sự đóng góp của nhân dân và chỉ đạo quyết liệt để thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng NTM năm 2023 theo đúng tiến độ đã đề ra.../.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL