UBND huyện Bắc Quang họp đánh giá tiến độ xây dựng đô thị văn minh

Thứ ba - 07/11/2023 20:32
     Ngày 7/11, UBND huyện Bắc Quang đã họp đánh giá tiến độ xây dựng đô thị văn minh đối với Thị trấn Việt Quang và Thị trấn Vĩnh Tuy. Đồng chí Phùng Viết Vinh- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh kết luận cuộc họp
      Thực hiện tiêu chí đô thị văn minh, 02 thị trấn Việt Quang và Vĩnh Tuy đã chủ động rà soát, đánh giá, xây dựng kế hoạch hoàn thành các tiêu chí đô thị Văn minh, trong đó tập trung thực hiện các nội dung, công việc để nâng cao chất lượng tiêu chí như: Ra quân chỉnh trang biển bảng quảng cáo tránh lấn chiếm vỉa hè; xã hội hóa lát vỉa hè khu trung tâm; duy trì phong trào lao động cộng sản vệ sinh khuôn viên ngõ xóm, khu dân cư, khu vực cơ quan; đăng ký tiếp nhận xi măng và làm đường bê tông; tập trung phát triển kinh tế hộ gia đình, sản xuất kinh doanh để tăng thu nhập, giảm nghèo... duy trì các tiêu chí đã đạt. Đến nay, thị trấn Việt Quang đã đạt 4/9 tiêu chí và Thị trấn Vĩnh Tuy cũng đã đạt 4/9 tiêu chí... Cuộc họp đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở để triển khai thực hiện hoàn thành tiêu chí đô thị văn minh đối với 2 thị trấn.
Văn phòng Điều phối NTM huyện báo cáo tại cuộc họp
      Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đề nghị: 2 thị trấn cần quan tâm bám sát 9 tiêu chí để xây dựng kế hoạch cụ thể và lộ trình chi tiết về xây dựng đô thị văn minh sát với thực tế địa phương xong trước ngày 15/11/2023; Quan tâm đến vấn đề chỉnh trang đô thị, khuôn viên các hộ gia đình, lát đá vỉa hè, đường điện chiếu sáng, đường bê tông nông thôn; Quan tâm đến việc tu sửa các nhà văn hoá tổ dân phố, thôn bản; chỉnh trang trụ sở làm việc UBND thị trấn, các trường học,...; Quan tâm đến vấn đề nước sinh hoạt cho nhân dân, vấn đề xử lý rác thải;... Riêng thị trấn Việt Quang cần quan tâm tới việc nâng cấp dải asphalt một số tuyến đường; cải tạo hồ tổ 4 và hồ Quang Minh.../.
UBND thị trấn Việt Quang phát biểu tại cuộc họp

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL