Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh kiểm tra tại huyện Bắc Quang

Thứ ba - 11/07/2023 22:53
      Ngày 11/7, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia tại huyện Bắc Quang. Làm việc với đoàn kiểm tra có văn phòng nông thôn mới huyện; các ban, ngành chuyên môn của huyện.

Chánh văn phòng nông thôn mới tỉnh Đỗ Tấn Sơn phát biểu tại buổi kiểm tra
     Năm 2023 tổng kế hoạch vốn thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia tại huyện Bắc Quang là trên 283 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư phát triển hơn 148 tỷ đồng; vốn sự nghiệp 135 tỷ đồng. Đến nay công tác giải ngân được trên 63 tỷ đồng, đạt 22,48% dự toán giao. Công tác triển khai thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện Bắc Quang còn chậm do các khó khăn như: Nguồn vốn đầu tư chưa đáp ứng được nhu cầu của địa phương, nên việc huy động người dân tham gia chủ yếu mới chỉ dừng lại ở việc hiến đất giải phóng mặt bằng, tham gia ngày công lao động; hệ thống văn bản hướng dẫn từ Trung ương đến địa phương còn chưa được đồng bộ, kịp thời, hướng dẫn chưa cụ thể, rất khó khăn trong công tác triển khai.

Chánh văn phòng điều phối noogn thôn mới huyện phát biểu tại buổi làm việc
    Tại buổi làm việc, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận tháo gỡ khó khăn, vưỡng mắc đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời thống nhất giữa huyện Bắc Quang và văn phòng nông thôn mới tỉnh tiếp tục có sự trao đổi thông tin hai chiều để tham mưu với tỉnh cho cơ chế triển khai thực hiện Chương trình dự án đảm bảo hiệu quả đúng tiến độ theo quy định./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL