Tân Lập tích cực cấp căn cước công dân và kích hoạt định danh điện tự VNilD

Thứ hai - 10/07/2023 23:08
   Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Bắc Quang về chuyển đổi số và đảm bảo thông tin trên địa bàn huyện Bắc Quang năm 2023. Ban Chỉ đạo Đề án 06 xã Tân Lập tổ chức cấp căn cước công dân cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên và hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tự VNilD cho công dân.

Thực hiện cấp căn cước công dân
   Ban Chỉ đạo và các Tổ tuyên truyền xã đã tổ chức tuyên truyền về mục đích, yêu cầu, nội dung và tiện ích của việc kích hoạt tài khoản định danh điện tự và cài đặt các ứng dụng tiện ích của ứng dung VnelD, để công dân biết và nhiệt tình hưởng ứng thực hiện. Trong 02 ngày 08, 09/7/2023 Ban chỉ đạo, Tổ tuyên truyên tuyền đã phối hợp với Công an xã, tổ chức hỗ trợ làm thủ tục cấp căn cước công dân được 13 hồ sơ, trong đó cấp mới 03 hồ sơ, cấp đổi 08 hồ sơ, cấp lại 02 hồ sơ; thu nhận định danh điện tử 505 hồ sơ, hỗ trợ cài đặt VNelD mức độ 01 trên 50 hồ sơ, mức độ 02 trên 30 hồ sơ.

Thực hiện cấp căn cước công dân và kích VNilD cho công dân tại UBND xã
   Để triển khai thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ giao về kính hoạt tài khoản định danh điện tử trong thời gian tới Ban chỉ đạo đề án 06 xã đã phân công các thành viên Tổ tuyên truyền đến từng hộ các gia đình để thực hiện kích hoạt, đối những khu vực không có sóng 3G,4G Ban Chỉ đạo xã đã phân công một người trực ở xã để thực hiện kích hoạt cho công dân./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân Lập