Tân Quang tiếp tục hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ hành chính công trên môi trường trực tuyến

Chủ nhật - 30/07/2023 23:50
     Tiếp tục hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng, tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Sáng ngày 29/7, hai Tổ hỗ trợ di động của xã và Tổ công nghệ số cộng đồng thôn Nghĩa Tân đã tổ chức hỗ trợ người dân gửi hồ sơ trực tuyến tại Hội trường thôn.

Qua buổi hướng dẫn các thành viên Tổ hỗ trợ di động của xã và Thành viên tổ công nghệ số cộng đồng thôn hướng dẫn người dân thực hiện các thao tác gửi hồ sơ trực tuyến thành thạo, hướng dẫn người dân dễ dàng tiếp cận với dịch vụ công trực tuyến và thực hiện được các thao tác gửi hồ sơ trực tuyến. Buổi hướng dẫn có sự tham gia khảo sát của Ban quản lý dự án UNDP và các đồng chí đại diện Sở Nội vụ, Phòng Nội vụ huyện.

Theo kế hoạch, hai Tổ hỗ trợ di động của xã sẽ đến tận hộ gia đình hướng dẫn người dân gửi hồ sơ trực tuyến khi người dân có yêu cầu. Người dân trong xã khi có nhu cầu thực hiện các dịch vụ hành chính công như nộp hồ sơ chứng thực, đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử, đề nghị công nhận gia đình văn hóa và các dịch vụ khác sẽ được tổ công nghệ số và tổ hỗ trợ di động của xã đến hỗ trợ gửi hồ sơ trực tuyến./.

Tác giả: Nguyễn Thủy - xã Tân Quang