An toàn kỳ thi tuyển học sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024

Thứ ba - 13/06/2023 03:55
Cùng với toàn tỉnh, hôm nay, trên 1.500 thí sinh của huyện Bắc Quang đã bước vào kỳ thi tuyển học sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024. Để đảm bảo cho kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, thuận lợi và đạt hiệu quả, huyện Bắc Quang đã phối hợp với các hội đồng coi thi, các đơn vị liên quan đảm bảo về cơ sở vật chất và an ninh trật tự tại các điểm coi thi.
Với 7 hội đồng coi thi, Bắc Quang là huyện có số lượng thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 tương đối lớn. Ngay trong buổi sáng ngày 8/6, các thí sinh đã đến các điểm thi từ sớm để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên. Với sự chuẩn bị đầy đủ về kiến thức và tâm thế thoải mái nên các em làm bài tương đối tốt. Hầu hết các thí sinh đánh giá đề thi vừa sức, nằm trong chương trình đã học và ôn tập. Do đó, đa phần thí sinh đều làm bài tốt và có thể đạt điểm trên trung bình khá.
Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi

Toàn huyện Bắc Quang có trên 1.500 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024, trong đó hội đồng thi có số lượng thí sinh thi nhiều nhất là Hội đồng coi thi trường THPT Việt Vinh với 433 thí sinh thuộc 18 phòng thi. Để kỳ thi đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao nhất, ngoài việc chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, đảm bảo phòng chống dịch bệnh, cung cấp điện thì huyện cũng thành lập các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi để hỗ trợ cho các thí sinh tại các điểm thi khi thời tiết nắng nóng tiếp tục diễn ra.
Mọi khâu của công tác coi thi, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông, công tác phòng chống dịch... được tổ chức bài bản đã hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tại huyện Bắc Quang có 1 kỳ thi hiệu quả. Theo đánh giá, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 tại huyện Bắc Quang diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

Tác giả: Thanh Loan - Trung tâm VHTT&DL