Thị trấn Vĩnh Tuy ra mắt mô hình Hội CCB tham gia quản lý giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tái hòa nhập cộng động

Thứ tư - 14/06/2023 07:33
      Chiều ngày 13/6, UBND Thị trấn Vĩnh Tuy phối hợp với Công an huyện Bắc Quang tổ chức Lễ ra mắt mô hình Hội CCB tham gia quản lý giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng. Dư lễ ra mắt có lãnh đạo Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh, Công an huyện Bắc Quang, lãnh đạo Hội CCB huyện, chính quyền, CCB, Trưởng công an 22 xã thị trấn và đông đảo các hội viên CCB trên địa bàn thị trấn.
     Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Ban chỉ đạo thị trấn Vĩnh Tuy báo cáo kết quả thực hiện công tác tái hòa nhận cộng đồng. Theo đó năm 2023 trên địa bàn thị trấn Vĩnh Tuy đang tiến hành quản lý, giám sát, giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng 10 người, trong đó 02 người đã chấp hành xong án phạt tù cho hưởng án treo, 08 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương chưa được xóa án tích. Trước thực trạng tình hình vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trên địa bàn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn gia tăng.
Đại biểu dự lễ ra mắt mô hình
    Việc ra mắt mô hình sẽ giúp hội CCB tham gia quản lý giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù sẽ phát huy tốt phẩm chất, bản lĩnh anh bộ đội Cụ Hồ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương, từ đó giáo dục, hướng dẫn những người lầm lỗi không tái phạm tội từng bước hạn chế tai tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa. Từ đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong tuyên truyền quản lý con em, người lao động trên địa bàn, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ Tư pháp Công an tỉnh phổ biến nội dung
   Trước đó Hội nghị cũng được nghe lãnh đạo Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ Tư pháp Công an tỉnh phổ biến một số nội dung liên quan đến công tác quản lý tái hòa nhập cộng đồng, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù ./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL