Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội

Thứ năm - 22/06/2023 04:25
Ngày 22/6, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bắc Quang đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho các tổ chức chính trị xã hội huyện và tổ chức chính trị xã hội thị trấn Việt Quang.

Tại hội nghị tập huấn, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bắc Quang đã phổ biến các chương trình tín dụng chính sách xã hội đang thực hiện tại địa bàn; hướng dẫn nghiệp vụ cho Ban quản lý Tổ TK&VV; phương thức ủy thác cho vay thông qua Tổ chức chính trị - xã hội và chức năng, nhiệm vụ của Ban giảm nghèo cấp xã cấp xã và Trưởng thôn trong hoạt động chính sách.

Thông qua công tác tập huấn nhằm giúp cho cán bộ hội từ huyện đến cơ sở nắm vững về chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, về tổ chức và hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội; nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng làm việc. Từ đó, tự khẳng định được vai trò, năng lực của từng cá nhân trong triển khai và tổ chức hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL