Đại hội đại biểu lần thứ V hội nạn nhân chất độc da cam huyện Bắc Quang nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ hai - 09/10/2023 22:29
     Ngày 9/10/2023, Hội nạn nhân chất độc da cam Huyện Bắc Quang, Tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Dương Tiến Soạn, Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam Tỉnh Hà Giang, Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam các xã, thị trấn và trên 150 đại biểu đại diện hội nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội
    Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của Đảng Bộ - chính Quyền huyện và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Huyện Bắc Quang, đã không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức hội từ huyện đến các xã, thị trấn. Hội đã đề ra nhiều biện pháp tốt nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo nội dung các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ 4 đã đề ra. Trong đó, tổ chức Hội từ cấp xã, thị trấn đã được củng cố từng bước góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân. Đến nay 19 xã, thị trấn có tổ chức hội với 1.454 hội viên, hội viên đang hưởng chế độ hàng tháng là 226 đồng chí. Hiện nay nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện có 322 đồng chí được hưởng chế độ chất độc hóa học và 85 cháu đối tượng gián tiếp được hưởng chế độ hàng tháng. Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bắc Quang rất quan tâm, kêu gọi cộng đồng xã hội đẩy mạnh công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam tại gia đình và cộng đồng…

Đồng chí Dương Tiến Soạn Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam tỉnh phát biểu
   Phát biểu Chỉ đạo đồng chí Dương Tiến Soạn, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam /dioxin tỉnh và Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam /dioxin huyện Bắc Quang, Trong nhiệm kỳ qua hội đã có nhiều việc làm thiết thực, các cấp hội đã chủ động đề ra chương trình hành động cụ thể, kêu gọi toàn thể Hội đoàn kết – nhân ái – chủ động – sáng tạo, tất cả vì nạn nhân chất độc da cam /dioxin. Từng bước xây dựng các chương trình hành động cụ thể thiết thực, phát động phong trào Vì nạn nhân chất độc da cam. Để vận động các tổ chức và cá nhân trong cộng đồng tham gia góp phần chăm sóc các nạn nhân. Hội đã sớm xác định hai nhiệm vụ trung tâm hàng đầu là chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, đồng thời tham gia tuyên truyền góp thêm tiếng nói cùng với Trung ương Hội và cả nước đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam .

Ảnh - Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội
   Đại hội đại biểu Hội nạn chất độc da cam/dioxim Huyện Bắc Quang, đã  sáng suốt lựa chọn và bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới  và bầu 36 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Tại kỳ họp thứ nhất Ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc đã bầu đồng chí Phan Văn Mừng, Chủ tịch Hội nạn nhân Chất độc Da cam huyện Bắc Quang nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL