Trung tân Trợ giúp pháp lý tỉnh Hà giang tổ chức truyền thông tại xã Tiên Kiều

Thứ sáu - 16/06/2023 04:46
    Sáng ngày 17/6, Hội người cao tuổi huyện Bắc Quang phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Hà Giang tổ chức truyền thông và trợ giúp pháp lý đối với người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn về tài chính trên địa bàn xã Tiên Kiều.
Trung tâm trợ giúp pháp lý truyền thông tại xã Tiên Kiều
    Nội dung tuyên truyền chủ yếu Luật trợ giúp pháp lý, chính sách trợ giúp pháp lý cho người cao tuổi thuộc diện được trợ giúp pháp lý các vụ việc cụ thể về hôn nhân gia đình, tranh chấp đất đai, các vụ án hình sự về ma túy, phá rừng….Đồng thời, phổ biến về pháp luật liên quan theo yêu cầu của UBND các xã và người dân tại địa phương như: Tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình; Nghị định của Chính phủ về xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông…Trong đó, trọng tâm là tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của công tác trợ giúp pháp lý; đối tượng người được trợ giúp pháp lý; hướng dẫn người dân khi có yêu cầu trợ giúp pháp lý; quyền và nghĩa vụ của người dân khi được trợ giúp pháp lý..
    Tại các buổi truyền thông, các trợ giúp viên pháp lý đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn, giải đáp pháp luật tại chỗ cho người dân có ý kiến vướng mắc về tranh chấp đất đai; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ ./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL