Xã Vĩnh Hảo họp triển khai bảo vệ nhà thầu thi công Dự án Cao Tốc Tuyên Quang – Hà Giang

Chủ nhật - 14/04/2024 03:08
   Thực Kết luận số 18 KL/BCĐ, ngày 21 tháng 3 năm 2024 của Ban chỉ đạo 3456 huyện Bắc Quang về các giải pháp để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án: Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1). Chiều 13/4, UBND xã Vĩnh Hảo đã tổ chức Họp triển khai nhiệm vụ bảo vệ nhà thầu thi công. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện các cơ quan chuyên môn của huyện, đơn vị nhà thầu và đơn vị thi công.
   Toàng cảnh cuộc họp
   Theo đó, UBND xã Vĩnh Hảo xây dựng Kế hoạch bảo vệ nhà thầu thi công Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, tại vị trí thửa đất số 132/1024m2; tờ bản đồ số 62, bản đồ thu hồi đất thuộc thửa đất số 31 tờ bản đồ số 43-25; của hộ ông Đặng Văn Thọ thôn Khuổi Phạt, xã Vĩnh Hảo. Tại hội nghị đoàn công tác của huyện đã nghe Ban chỉ đạo xã trình bày các phương án, kế hoạch, các tình huống có thể sẩy ra. Bên cạnh đó đoàn công tác của huyện đã tham gia, bổ xung các ý kiến cho Ban chỉ đạo xã về các nội dung như; phân công nhiệm vụ cần cụ thể hơn….vv.
Đại biểu dự họp
    Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chỉ đạo xã cần quan tâm 3 vấn đề gồm; Chuẩn bị chu đáo việc di chuyển người bị ốm; Công tác triển khai lực lượng; Trình tự tiến hành bảo vệ phải công khai, dân chủ, khách quan, bảo đảm trật tự, an toàn, tính nghiêm minh của pháp luật trong việc thực hiện; Đối với nhà thầu và đơn vị thi công cần chuẩn bị máy móc vật tư phối hợp với Ban chỉ đạo xã trong việc thực hiện nhiệm vụ, kiên quyết xử lý những hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự trong quá trình bảo vệ. Trước mắt tổ tuyên truyền cần thực hiện việc thông báo thời gian cụ thể về bảo vệ nhà thầu thi công của xã cho toàn thể gia đình nắm bắt./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL