Đảng uỷ Quân sự huyện Bắc Quang ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba - 12/12/2023 03:39
      Ngày 12/12, Đảng uỷ Quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng và xây dựng Đảng năm 2024. Đồng chí Hà Việt Hưng-Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì Hội nghị. Dự có Lãnh đạo BCH Quân sự Tỉnh, đồng chí Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo 1 số Ban, ngành của huyện...
Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện Hà Việt Hưng chủ trì Hội nghị
     Trong năm 2023, Đảng uỷ Quân sự huyện đã quán triệt nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp uỷ Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Hoạt động quân sự, quốc phòng địa phương được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc, sát thực tình hình và nhiệm vụ. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nắm, dự báo, đánh giá đúng tình hình, làm tốt công tác tham mưu cấp uỷ địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, giáo dục quốc phòng cho các đối tượng, tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; Phối hợp thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương như chương trình chung tay xây dựng NTM, tham gia lao động cộng sản, xoá bỏ phong tục tập quán lạc hậu...Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Quân sự huyện được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, 100% tổ chức Đảng đạt trong sạch, vững mạnh; Thực hiện thắng lợi 8/9 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.
Toàn cảnh Hội nghị
    Phương hướng lãnh đạo chung được Đảng uỷ quân sự huyện đề ra trong năm 2024 là: Lãnh đạo thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, trọng tâm là xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, phòng chống có hiệu quả âm mưu “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững sự ổn định chính trị trên địa bàn. Xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; cơ quan, đơn vị LLVT huyện vững mạnh toàn diện, “ mẫu mực tiêu biểu”, hoàn thành các chỉ tiêu quân sự, quốc phòng năm 2024.
Đại biểu thảo luận tại Hội nghị
    Kết luận Hội nghị, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện Hà Việt Hưng đề nghị: Thời gian tới, Đảng uỷ quân sự huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong công tác xây dựng Đảng; chú trọng đến công tác phát triển Đảng viên, nhất là trong lực lượng DQTV; Duy trì tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, nắm bắt tình hình ở cơ sở; Duy trì các hoạt động quản lý về quốc phòng, đặt chất lượng huấn luyện lên hàng đầu; Các xã, thị trấn cần thực hiện tốt việc rà soát và quản lý đất công; quan tâm đến công tác diễn tập, đảm bảo sát thực tiễn; Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL