Hội phụ nữ xã Việt Vinh tổng kết công tác Hội năm 2023

Thứ năm - 18/01/2024 21:29
   Ngày 18/01/2024 Hội LHPN xã Việt Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, Hội LHPN xã Việt Vinh đã tập trung triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của hội thu hút đông đảo hội viên tham gia. Các phong trào, hoạt động đã được Hội triển khai hiệu quả, từng bước đi vào chiều sâu, thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Kết quả, đã tuyên truyền các chỉ thị Nghị quyết của các cấp, phổ biến giáo dục pháp luật được 21 buổi với hơn 1.700 lượt người tham gia; duy trì 5 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ trên 6 tỷ đồng cho 65 lượt hộ vay vốn để phát triển kinh tế. Chỉ đạo 12/12 chi Hội  thực hiện có hiệu quả phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế", "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”;Trong năm các chi hội đã hỗ trợ 165 ngày công làm nhà tình thương và các việc giúp nhau trong cộng đồng thôn, 120 con giống, 300 cây giống các loại, trị giá trên 50 triệu đồng... Trong năm hội đã phát triển mới 15 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 480 hội viên.
Để nâng cao hiệu quả phong trào phụ nữ năm 2024, Hội LHPN xã Việt Vinh đề ra một số  nhiệm vụ trọng tâm: Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục xây dựng các mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc”  “Gia đình 5 không 3 sạch”; tiếp tục hỗ trợ hội viên nghèo khó khăn để phát triển kinh tế…

Nhận dịp này, Hội LHPN xã Việt Vinh đã kết nạp 14 hội viên danh dự Hội liên hiệp phụ nữ xã Việt Vinh năm 2024.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh