Xã Việt Vinh: Tích cực hỗ trợ, di chuyển người dân ra khỏi khu vực ngập úng

Thứ hai - 10/06/2024 00:09
      Ngày 10/6, trước tình hình mưa lụt vẫn còn diễn biến phức tạp, UBND xã Việt Vinh đã chỉ đạo lực lượng dân quân, công an xã và lực lượng tại chỗ của thôn, có mặt tại các khu vực thấp trũng trên địa bàn xã, kịp thời hỗ trợ di chuyển đồ đạc và người dân đến nơi an toàn. Đồng thời dọn rác để khai thông cống rãnh, kênh mương nhằm ứng phó với tình hình ngập cục bộ do mưa lớn kéo dài.

Khu vực dân cư thôn Tân Mỹ, xã Việt Vinh, nơi hay xảy ra ngập úng khi có mưa lớn kéo dài ngày của xã.  Ngay sau khi nắm thông tin, UBND xã nhanh chóng triển khai lực lượng phối hợp các đơn vị hỗ trợ, đưa người dân, trẻ em tại khu vực ngập úng của thôn Tân mỹ đến các nơi cao ráo, an toàn để ở. Nhiều người dân, cũng chủ động liên hệ nhà người thân, bạn bè cao ráo để tạm trú. “Lực lượng công an, dân quân xã đã trực tiếp đến từng nhà hộ dân trong khu vực ngập lụt để hỗ trợ người dân sơ tán người và đồ đạc để ổn định nơi ở cho nhân dân.

Trong khi đó, Tổ xung kích xử lý ngập lụt phối hợp với lực lượng dân quân xã, ra quân dọn rác, lá cây, vật dụng, khơi thông miệng cống, cửa thu nước các tuyến đường nhằm ứng phó với tình hình ngập cục bộ do mưa lớn kéo dài./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh