Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh làm việc với xã Kim Ngọc

Thứ ba - 27/06/2023 22:52
Chiều 27/6, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã có buổi làm việc với xã Kim Ngọc, về kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng, kết quả thực hiện các chương trình dự án trên địa bàn xã. Cùng đi có các ban ngành chuyên môn của huyện.
Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn thăm mô hình nuôi ốc nhồi tại thôn Nặm Mái
Trong 6 tháng, xã Kim Ngọc thực hiện đạt và vượt 12/31 chỉ tiêu của năm 2023; 6 chỉ tiêu đạt từ trên 80 đến dưới 100%; 2 chỉ tiêu đạt từ trên 50 đến dưới 80%; 5 chỉ tiêu đạt thấp; 6 chỉ tiêu cuối năm đánh giá. Sản xuất nông lâm ngiệp đúng lịch khung thời vụ, sản lượng lương thực có hạt đạt trên 1.000 tấn; trồng mới hơn 180ha rừng; từ đầu năm đến nay có 15 hộ nuôi ốc nhồi với tổng diện tích 2,3ha. Toàn xã có 9 cơ sở chế biến nông lâm sản, 2 cơ sở sản xuất than, trung bình tiêu thu khoảng 200m3 gỗ trên một cơ sở, tạo công ăn việc làm cho khoảng 230 lao động, hàng năm thu về gần 400 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt 54% kế hoạch giao. Hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì. Công tác chăn sóc sức khoẻ nhân dân luôn kị thời. An sinh xã hội đảm bảo đúng đối tượng. Các chương trình mục tiêu Quốc gia được triển khai đúng tiến độ; làm mới được trên 1,5km đường bê tông nông thôn…
Chủ tịch UBDN huyện Phùng Viết Vinh kết luận tại buổi làm việc
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã ghi nhận và đánh cao những kết quả xã Kim Ngọc đã đạt được, đồng thời đề nghị trong lĩnh vực nông nghiệp xã làm tốt công tác định hướng phát triển kinh tế cho người dân, lựa chọn giống cây trồng phù hợp với điều kiện vùng đưa vào sản xuất; đề xuất hỗ trợ sản xuất nông nghiệp phát triển mô hình hiệu quả; đưa cơ giới hóa vào sản xuất, giải phóng sức lao động cho nhân dân, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp; chú trọng phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa. Xây dựng sản phẩm theo chuỗi giá trị để thu hút vốn đầu tư. Tăng cường công tác quản lý khoáng sản, cấp và chuyển đổi giấy chứng nhận đất cho người dân theo quy định; quản lý đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh. Tiếp tuc đẩy mạnh thu ngân sách, công khai các khoản thu, chi. Duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; giám sát tiến độ, chất lượng các công xây dựng trên địa bàn. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh xã hội, giảm nghèo cho nhân dân./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL