Sạt lở tuyến đường tỉnh lộ ĐT 177 Bắc Quang – Xín Mầm

Thứ ba - 04/07/2023 23:08
Chiều ngày 4/7, đồng chí  Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Quang, kiểm tra Sạt lở tuyến đường tỉnh lộ ĐT - 177 – Bắc Quang – Xín Mầm ‘ Thuộc địa phận xã Tân Lập” . Tham gia có lãnh đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng, cấp ủy – chính quyền xã Tân Lập – Tân Quang.
Đồng chí Lương Tiến Dũng Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra sạt lở tại xã Tân Lập
Trong thời gian qua trên địa bàn Bắc Quang sẩy ra mưa lớn đã gây ra tình trạng sạt lở tuyến đường tỉnh lộ ĐT – 177, các tuyến đường liên thôn, hệ thống cơ sở hạ tầng cầu, cống, đường bê tông, cột điện 0,4, sạt lở diện tích lớn Đối với tỉnh lộ ĐT - 177. Sạt lở nhiều điểm gây ách tắc giao thông, thiệt hại đến diện tích đất và cây cối hoa màu trên đất của người dân. Khối lượng ước tính khoảng 4 - 50 nghìn mét khối đất đá, tuyến tỉnh lộ ĐT - 177 sạt lở đất đá tại 04 vị trí: km3; km10; km11; km13 với tổng khối lượng đất đá sạt lở khoảng trên 30 nghìn khối đất đá, gây tắc nghẽn đường giao thông. Hiện tại tại vị trí km3 tỉnh lộ ĐT - 177 khối lượng đất đá lớn và tiếp tục có nguy cơ sạt trượt gây khó khăn trong quá trình khắc phục, đến nay tuyến giao thông đi vào xã vẫn bị tắc tại km3 chưa đi lại được….
Khắc phục hậu quả sạt lở tuyến đường tỉnh lộ ĐT 177
Ngay sau khi kiểm tra đồng chí Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy Bắc Quang đã chỉ đao xã Tân lập – Tân Quang, tập trung huy động lực lượng tại chỗ khắc phục các điểm sạt lở trên các tuyến đường liên thôn, mạo vét kênh nương phục vụ nước tưới tiêu cho sản xuất, thống kê diện tích hoa mầu bị thiệt hại. Đối với tuyến đường tỉnh lộ ĐT -177 – Bắc Quang – Xín Mầm, xã Tân Lập phối hợp với các công ty đang thi công nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 177, khẩn trương san gạt, đất đá bị sạt lở, để thông tuyến cho các phương tiện giao thông và nhân dân đi lại./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL