Bắc Quang tập huấn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính năm 2023

Thứ tư - 27/09/2023 23:36
        Ngày 28/9, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Quang tổ chức tập huấn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính năm 2023. Đồng chí Ngô Văn Hiếu-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và khai mạc Hội nghị tập huấn.
PCT Thường trực UBND huyện Ngô Văn Hiếu phát biểu khai mạc Hội nghị
       Với thời gian 1 ngày, lãnh đạo công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn của huyện tham gia giải quyết hồ sơ trên phần mềm DVC và lãnh đạo, công chức phụ trách lĩnh vực Bộ phận Một cửa UBND các xã, thị trấn của huyện Bắc Quang được hướng dẫn các nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính: Hướng dẫn nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn tiếp nhận và giải quyết hồ sơ; Quy trình nghiệp vụ thủ tục hành chính liên thông, sự kiện có con nhỏ và người thân qua đời; Hướng dẫn sử dụng phần mềm dịch vụ công liên thông; Tập huấn tiếp nhận và xử lý ký số hồ sơ khai sinh, khai tử từ phần mềm dịch vụ công liên thông; Hỗ trợ giải quyết mai táng khi người có công từ trần...
Toàn cảnh Hội nghị
     Thông qua hội nghị tập huấn sẽ giúp lãnh đạo công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn huyện tham gia giải quyết hồ sơ trên phần mềm DVC và lãnh đạo, công chức phụ trách lĩnh vực Bộ phận Một cửa UBND các xã, thị trấn trong huyện thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để góp phần xây dựng và phát triển Chính phủ số, Chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng; dịch vụ công trực tuyến; số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính..../.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL