Chánh Văn phòng NTM tỉnh Đỗ Tấn Sơn làm việc tại xã Đồng Tiến

Thứ tư - 14/06/2023 06:51
   Ngày 13/6, tại xã Đồng Tiến, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Tấn Sơn – Chánh văn phòng NTM tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra tiến độ triển khai 3 Chương trình MTQG năm 2023. Cùng đi có các Phòng chuyên môn Văn phòng NTM tỉnh. Về phía huyện Bắc Quang có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng chức năng của huyện.
   Theo số liệu thống kê, đến trung tuần tháng 6/2023, xã Đồng Tiến đã triển khai Chương trình xây dựng NTM đạt 7/19 tiêu chí; Các tiêu chí chưa đạt: gồm Quy hoạch, Giao thông; Điện; Trường học; Cơ sở vật chất văn hóa; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Thông tin truyền thông; Nhà ở dân cư; Thu nhập; Nghèo đa chiều; Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; và Tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm.
Đồng chí Đỗ Tấn Sơn – Chánh Văn phòng NTM kiểm tra công trình liên hợp thể thao xã Đồng Tiến
     Đối với Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Tổng nguồn vốn phân bổ hai năm 2022-2023 trên 3 tỷ 740 triệu đồng; trong đó vốn đầu tư 2 tỷ 167 triệu đồng; vốn sự nghiệp 1 tỷ 388 triệu đồng. Tiến độ giải ngân đạt 1 tỷ 335 triệu đồng, đạt 35,7% kế hoạch giao, trong đó vốn đầu tư 1.035 triệu đồng, đạt 44%; vốn sự nghiệp 300 triệu đồng, đạt 21,6%.
     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Tấn Sơn – Chánh Văn phòng NTM tỉnh đã đánh giá tiến độ triển khai nguồn vốn 3 Chương trình MTQG, chia sẻ khó khăn, vướng mắc về thủ tục, hướng dẫn của các cấp trong tổ chức thực hiện các quy trình dự án, tiểu dự án trên địa bàn huyện và xã; ghi nhận các ý kiến đề xuất của huyện và xã trong việc bổ xung nguồn vốn xây dựng NTM; đồng chí Chánh Văn phòng NTM tỉnh đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo Phòng Tài chính triển khai phân bổ nguồn vốn được bổ xung đúng tiến độ, phù hợp với các danh mục được giao; Đối với xã Đồng Tiến làm tốt công tác quản lý hồ sơ các dự án, tiểu dự án, nhất là các dự án do xã làm chủ đầu tư./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang