Xã Tân Lập họp triển khai Dự án quy hoạch sắp xếp ổn định dân cư tập trung thôn Minh Thượng

Thứ ba - 03/10/2023 09:03
    Chiều ngày 2/10, Ủy ban nhân dân xã Tân Lập tổ chức họp với 33 hộ gia đình thuộc diện quy hoạch sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tập trung thôn Minh Thượng, để triển khai Dự án quy hoạch sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tập trung.

Dự án quy hoạch sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tập trung nhằm di chuyển các hộ gia đình đang sinh sống tại khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai. Dự án được quy hoạch với diện tích trên 04 ha, tổng vốn đầu tư trên 19 tỷ đồng cho 33 hộ sinh sống, trên 150 khẩu.

Với mục tiêu khu tái định cư mới sẽ có đầy đủ đất ở, đất sản xuất và hạ tầng kỹ thuật thiết yếu. Nhằm giúp người dân nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời bảo tồn, xây dựng Làng văn hóa du lịch tiêu biểu dân tộc Pà thẻn Minh Thượng gắn với phát triển du lịch Tân Lập Xanh xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, giai đoạn 2021-2024 định hướng đến năm 2030.

Tại hội nghị 33 hộ gia đình thuộc dự án đã thảo luận thống nhất xây dựng nhà ở theo kiến trúc nhà truyền thống của dân tộc Pà Thẻn (xây dựng chung cùng 01 mẫu nhà theo quy hoạch của dự án); trồng cây xanh hai bên đường và các khu nhà ở để tạo cảnh quan, bóng mát, dự kiến dự án khỏi công trong năm 2024./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân Lập