Hội nghị trực tuyến tập huấn Chuyên đề hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp

Thứ năm - 14/12/2023 22:11
   Sáng ngày 14/12, UBND tỉnh phối hợp với Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính – Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố. Dự tại điểm cầu huyện Bắc Quang có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, chính quyền, bộ phận cán bộ làm công tác hành chính các xã.

Tại hội nghị các đại biểu là lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức phụ trách công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính cấp tỉnh, huyện đã được trao đổi 04 chuyên đề gồm: Tổng quan về đổi mới trong thực hiện thủ tục hành chính; Giới thiệu Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử; Số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; Rà soát đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ của tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022-2025; Rà soát tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính để cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý mong muốn qua hội nghị tập huấn sẽ giúp các sở, ngành, các địa phương, cán bộ công chức viên chức phụ trách công tác cải cách hành chính các cấp xác định rõ hơn tầm quan trọng của cải cách hành chính; nắm bắt những điểm mới của công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch và giảm phiền hà cho người dân, doanh nghiệp./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL