Xã Đồng Tâm ra quân hướng dẫn người dân kích hoạt mã định danh điện tử VNeID

Thứ hai - 12/06/2023 05:44
     Thực hiện công văn hướng dẫn của Công an tỉnh Hà Giang về việc Hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tải khoản định danh điện từ VNeID, lập tài khoản dịch vụ hành chính công và cách thức thực hiện dịch vụ trên môi trường trực tuyến. Trong các ngày 10 đến 12/6, Công an xã Đồng Tâm đã tổ chức ra quân hướng dẫn người dân kích hoạt mã định danh điện tử VNeID. Hàng chục Đoàn viên, cán bộ chủ chốt của xã đã tham gia hỗ trợ lực lượng Công an xã kích hoạt mã định danh điện tử cho người dân.
 Cán bộ xã hướng dẫn người dân kích hoạt mã định danh điện tử
  Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người dân tham gia đăng ký mã định danh điện tử, lực lượng hỗ trợ của xã đã hướng dẫn công dân chưa được đăng ký, kích hoạt sử dụng điện thoại cỏ gắn sim chính chủ, thẻ Căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe để kích hoạt mã định danh mức độ 1 và 2.
Lực lượng Công an xã hướng dẫn người dân kích hoạt mã định danh điện tử
 Với đặc thù là xã vùng sâu, có đông các thành phần dân tộc cùng sinh sống, nhiều thôn chưa phủ sóng Internet, thêm vào đó việc sử dụng điện thoại thông minh trông bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, do đó thông qua đợt ra quân hướng dẫn người dân cài đặt mã định danh điện tử đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong toàn dân, đồng thời góp phần giải quyết những vướng mắc của người dân khi chưa hiểu lợi ích trong việc đăng ký cài đặt mã định danh điện tử. Kết quả, gần một ngàn lượt công dân đã đến các điểm hướng dẫn để đăng ký và kích hoạt mã định danh điện tử, trong đó gần có nhiều người làm thủ tục cấp thẻ CCCD lần đầu và đổi thẻ CCCD theo định kỳ./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang