Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang giám sát việc thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp tại xã Đông Thành

Thứ ba - 26/03/2024 23:11
      Ngày 25/3, Đoàn Giám sát Hội đồng nhân dân huyện do ông Nguyễn Công Viên, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi giám sát và làm việc về kết quả thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp tại xã Đông Thành.

Ngay sau khi Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 được ban hành, xã Đông Thành đã ban hành kế hoạch và triển khai đến cán bộ, công chức và người dân. Trong năm 2021 và 2022, xã có 9 hộ tham gia cải tạo vườn tạp; những hộ có nhu cầu đều được vay vốn và giải ngân 100%. Nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích và bước đầu mang lại hiệu quả, nhiều hộ đã có thu nhập từ vườn và chăn nuôi.
Diện tích trồng mít thái cải tạo vườn tạp của xã Đông Thành
    Qua giám sát thực tế, Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân huyện đề nghị xã Đông Thành cần phát huy kết quả đã đạt được và khắc phục một số hạn chế còn tồn tại. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về cải tạo vườn tạp cho người dân; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các hộ thực hiện cải tạo vườn tạp; rà soát, đánh giá hiệu quả kinh tế các hộ thực hiện cải tạo vườn tạp; phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh chỉ đạo trong quá trình thực hiện cải tạo vườn tạp.

Ông Nguyễn Công Viên, Phó chủ tịch HĐND huyện tặng quà hộ gia đình tại thôn Khuổi Niếng

Tác giả: Kim Xuyến - xã Đông Thành