Hội LHPN xã Việt Hồng ra mắt xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch

Chủ nhật - 10/09/2023 09:53
    Hội LHPN xã Việt Hồng vừa tổ chức ra mắt mô hình dâu họ Hoàng tham gia xóa bỏ hủ tục lạc hậu, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch.

Mô hình được thành lập gồm 49 nàng dâu với 5 dân tộc như: Tày, nùng, Dao. Các thành viên có độ tuổi từ 20 đến 85 cư trú tại các thôn Việt Thành, Việt Thắng, Hồng Thái xã Việt Hồng. Với nhiệm vụ là tuyên truyền, vận động những hội viên trong tổ, thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phát huy sức mạnh tổng hợp của mọi người, thực hiện thắng lợi của mọi công việc. Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư - xây dựng nông thôn mới. Dưới sự lãnh đạo của dòng họ; Hội nàng dâu tổ chức ký cam kết thực hiện xóa bỏ hủ tục trong việc cưới, việc tang và thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Trong dòng họ và tổ nàng dâu không có bạo lực gia đình, không tảo hôn, không tham gia vào các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật khác. Từ đó, tích cực tham gia các phong trào của hội đề ra.

Ông, bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, chị em giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, góp phần xóa bỏ những mâu thuẫn, bức xúc lẫn nhau, xóa bỏ những phong tục lạc hậu, luôn phát huy giá trị truyền thống văn hóa đạo lý con người Việt Nam ./.

Tác giả: Lại Tâm - xã Việt Hồng