Bắc Quang họp bàn giải pháp giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn

Thứ tư - 12/07/2023 03:25
     Sáng ngày 12/7, huyện Bắc Quang tổ chức họp bàn giải pháp, giải quyết thủ tục hành chính về đất đại trên địa bàn. Đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp, tham gia cuộc họp có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, Chủ tịch các xã, thị trấn và cán bộ địa chính các xã.

Đại biểu các xã thị trấn tham gia cuộc họp
     Từ đầu năm đến nay; huyện Bắc Quang đã tiếp nhận, kết quả giải quyết thủ tục hành chính chuyển mục đích sử dụng đất cho 750 trường hợp hộ gia đình, cá nhân đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất. Trong đó; thực hiện tiếp nhận 207 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, có 59 trường hợp được phép chuyển mục đích sử dụng đất, đang giải quyết quá hạn 40 hồ sơ...

Chủ tịch UBND Thị trấn Vĩnh Tuy phát biểu thảo luận
    Phát biểu kết luận đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang chỉ đạo các ngành liên quan, nâng cao chất lượng thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Rà soát lại toàn bộ các trường hợp đã đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất trong năm 2023, làm việc với các hộ gia đình, cá nhân, xác định nhu cầu sử dụng đất, vận động các hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất đảm bảo theo quy định của luật đất đai, phấn đấu mỗi xã, thị trấn đạt 80% so với số lượng đã đăng ký trong kế hoạch sử dụng đất. Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch tăng thu ngân sách Nhà nước thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường: Công tác chuyển mục đích sử dụng đất, đấu giá quyền sử dụng đất. Cấp Giấy chứng nhận cho các trường hợp trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Bắc Quang các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu cho UBND huyện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đúng quy định của pháp luật, đề xuất phương hướng giải quyết đối với các trường hợp phải tách thửa để chuyển mục đích sử dụng đất. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hạn chế tối đa tình trạng giải quyết hồ sơ quá hạn so với quy định./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL