Nông dân Bắc Quang tích cực chăm sóc cây ngô sinh khối vụ đông

Thứ tư - 25/10/2023 23:42
      Với hiệu quả được đánh giá từ những vụ đông trước nên vụ Đông năm nay, ngoài ngô lấy bắp, rau đậu các loại, huyện Bắc Quang tập trung vào phát triển cây ngô sinh khối với diện tích 270 ha. Hiện nay người dân trên địa bàn đang tích cực xuống đồng chăm sóc để cây để ngô sinh trưởng và phát triển.
Người dân tích cực chăm sóc cây ngô sinh khối
     Cơ cấu giống ngô sinh khối được đưa vào gieo trồng là những giống ngô có thời gian sinh trưởng ngắn ngày như: NK7328, CP 511, CP512... Ngoài những xã có phong trào phát triển cây vụ đông, nhất là cây ngô sinh khối nổi bật như: Quang Minh, Đồng Tâm thì năm nay nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhiều địa phương khác của huyện cũng đã mạnh dạn đưa cây ngô sinh khối vào trồng với diện tích lớn như: Liên Hiệp, Bằng Hành, Vô Điếm… Mặc dù thời tiết khô hạn kéo dài nhưng toàn bộ diện tích ngô sinh khối sinh trưởng, phát triển tốt và không có sâu bệnh hại.
Nhiều diện tích cây ngô sinh khối phát triển tốt
     Để tìm đầu ra cho cây ngô sinh khối, huyện Bắc Quang cũng đã liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm với công ty cổ phần Hà Toản-Tuyên Quang, Công ty Cổ phần T&T 159 Hoà Bình và các đơn vị thu mua ngô sinh khối khác trên địa bàn. Hiện nay huyện đang tích cực hướng dẫn bà con thường xuyên thăm đồng, kiểm tra sâu bệnh hại, tăng cường chăm sóc để diện tích ngô sinh khối sớm cho thu hoạch./.

Tác giả: Thanh Loan-Hoàng Duynh-Trung tâm VHTT&DL