Thị trấn Việt Quang tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thứ sáu - 03/11/2023 06:07
   Sáng ngày 02/11, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn Việt Quang tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Bình Định - Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Bắc Quang.

Các thành viên Hội đồng NVQS hướng dẫn công dân ghi phiếu
   Trước đó, để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Việt Quang đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự phối hợp triển khai, thực hiện rà soát với các Thôn, Tổ dân phố nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc. Đồng thời, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã phát lệnh khám trước 10 ngày để công dân có thời gian sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám tuyển theo đúng lịch đã quy định. Nhờ thực hiện tốt các bước công tác chuẩn bị nên trong ngày khám sơ tuyển đã có 76 công dân được phát lệnh đến khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đúng thời gian quy định.

Đo chiều cao, cân nặng công dân khám sơ tuyển
   Sau khi khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS thị trấn Việt Quang tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS; tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp Huyện./.

Tác giả: Hoàng Công - Thị trấn Việt Quang