Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh Kiểm tra công tác phát triển du lịch và tiến độ triển khai các chương trình dự án trên địa bàn xã Tân Lập

Thứ ba - 24/10/2023 20:36
    Chiều 24/10, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai các chương trình dự án và phát triển du lịch trên địa bàn xã Tân Lập; cùng đi có Lãnh đạo Phòng KT-HT; BQL Dự án ĐTXD huyện; đại diện các nhà thầu thi công.

Đ/: Chủ tịch UBND huyện kiểm tra Công trình nhà văn hóa thôn Chu Thượng
    Năm 2023 xã Tân Lập được giao 2.900,9triệu đồng vốn đầu tư phát triển, trong đó vốn năm 2022 chuyển sang 1.404,9 triệu đồng, đến nay vốn đã giải ngân được 1.885,6triệu đồng, đạt 65% KH. Số công trình được giao chủ đầu tư là 06 công trình. Hiện xã đang tập trung thực hiện 4 công trình thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số, gồm; công trình Hỗ trợ đầu tư điểm đến du lịch tiêu biểu thôn Minh Thượng, tổng mức đầu tư 956 triệu đồng; Công trình xây mới nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng thôn Khá Trung, tổng mức đầu tư 762,38 triệu đồng; Công trình xây mới nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng thôn Khá Thượng, tổng mức đầu tư 762,7 triệu đồng; và Công trình xây mới nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng thôn Chu Hạ, tổng mức đầu tư 759 triệu đồng. Bênh cạnh đó, năm 2023, xã Tân Lập cũng đã có 8 đầu điểm công trình do BQL Dự án ĐTXD huyện làm chủ đầu tư, đến nay các đầu điểm đã hoàn thành từ 70-90% khối lượng, riêng công trình thủy lợi mới chỉ đạt 20-25% khối lượng.

Đ/C: Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu du lịch suối nước nóng xã Tân Lập
    Đối với công tác phát triển du lịch tiến độ còn chậm do vướng mắc công tác tư vấn; chưa đăng ký chuyển mục đích quyền sử dụng đất…

Đ/c: Chủ tịch UBND huyện kiểm tra Công trình nhà Công an xã
     Qua kiểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đề nghị xã cần quan tâm công tác quy hoạch tổng thể và chi tiết trung tâm xã, các trường học, nhà văn hóa thôn, chợ, điểm dừng chân thu hút du lịch. Về lĩnh vực du lịch, phối hợp với chủ đầu tư đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục pháp lý khu du lịch suối nước nóng, qua đó gắn kết các dịch vụ lễ hội thu hút khách du lịch; tăng cường tư vấn đẩy nhanh tiến độ xây dựng làng văn hóa du lịch Pà Thẻn thôn Minh Thượng; Về công tác quản lý đất đai, xã cần có báo cáo cụ thể để huyện có buổi làm việc chuyên đề sau. Đối với các công trình thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ quyết toán những công trình do xã làm chủ đầu tư, phấn đấu hoàn thành việc giải ngân theo định mức được giao. Xã khẩn trương thi công các hạng mục sân vận động; đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà lớp học tại các trường, sớm bàn giao đưa vào hoạt động theo cam kết. đề nghị xã làm tốt công tác tuyên truyền, ổn định tư tưởng của nhân dân trong triển khai dự án Quy hoạch sắp xếp, bố trí ổn định dân cư tập trung thôn Minh Thượng. Ngoài ra xã và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tiếp dân, giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh trên địa bàn./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang