Đội quản lý thị trường Số 3 kiểm tra thu giữ và tiêu hủy trên 20 nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thứ hai - 11/12/2023 03:22
    Thực hiện Kế hoạch kiểm tra các điểm kinh doanh, buôn bán hàng tạp hóa tại khu vực cổng các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Việt Quang, Đội QLTT Số 3 Bắc Quang – Quang Bình phối hợp với Phòng Thanh tra – Pháp chế, Cục QLTT Hà Giang; Đội kiểm tra liên ngành của huyện Bắc Quang đã truy xuất nguồn gốc hàng hóa, tiến hành thu giữ và tiêu hủy trên 20 nghìn sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuấ xứ.

Đoàn kiểm tra các hộ kinh doanh tại các cổng trường học
   Theo đó, tại các điểm bán hàng tạp hóa trước cổng trường trên địa bàn thị trấn Việt Quang, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều sản phẩm thực phẩm, gồm: Cánh gà, Cánh vịt, Xúc xích, SNack mực hi sn, Kẹo dẻo, Kẹo sữa, nước ngọt màu đang lưu thông, không xác định được nguồn gốc nơi sản xuất, xuất xứ. Kiểm tra hóa đơn đơn vị cung ứng, đội kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Đỗ Văn Nghiệp, Địa chỉ Thôn Minh Tiến, xã Quang Minh, đại lý cung ứng các sản phẩm thực phẩm trên cho các điểm bán lẻ trên địa bàn huyện. Qua quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện 8 loại hàng hóa, với 2.070 sàn phẩm thực phẩm gồm: Cánh gà, Cánh vịt, Xúc xích, SNack mực hài sàn, Kẹo dẻo, Kẹo sữa, nước ngọt màu đang lưu thông, không xác định được nguồn gốc nơi sản xuất, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Đội QLTT công bố quyết định kiểm tra hộ kinh doanh
   Đội QLTT Số 3 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại buôn bán hàng già, hàng cấm và bào vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với hộ kinh doanh Đỗ Văn Nghiệp 4 triệu đồng; đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc chủ hộ kinh doanh tiêu hủy tang vật vi phạm gây hại cho sức khoẻ con người, vật nuôi, cây trồng và môi trường./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL