Khảo sát, kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Thủy điện Tân Lập, xã Tân Lập

Thứ tư - 14/06/2023 06:59
  Sáng ngày 12/6, lãnh đạo và chuyên viên sở Kế hoạch và Đầu tự tỉnh Hà Giang, đã có buổi đi khảo sát thực tế, rà soát hồ sơ, tiến độ thực hiện Dự án thủy điện Tân Lập. Tham gia đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện.
      Dự án Công trình thủy điện Tân Lập có Quy mô diện tích lưu vực 13,8km2; Công suất lắp máy 3,6 MW; Mực nước dâng bình thường đập chính 360,0m; đập phụ 390,0m; Điện lượng trung bình 13,9 triệu kWh/năm. Sơ đồ khai thác: Đập chính dâng nước kết hợp đập tràn xả lũ trên suối, đập phụ trên nhánh bờ phải gom nước vào hồ chính, tuyến năng lượng kiểu đường dẫn; nhà máy thủy điện kiểu hở xả nước trở lại suối Quang. Diện tích đất dự kiến sử dụng: 18,32 ha với tổng vốn đầu tư của dự án: 125.675.000.000 đồng.
Đoàn công tác của tỉnh làm việc tại xã về thuye điện Tân lập
       Qua khảo sát thực tế và làm việc tại xã, Đoàn công tác do sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Huyện, xã tiếp tục đề nghị Công ty cổ phần năng lượng đánh giá lại tác động mội trường; phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện Phương án bồi thường, hỗ trợ các hộ dân khi nhà nước thu hồi đất theo đúng quy định; triển khai đào tạo, dạy nghề và sử dụng nguồn lao động địa phương; nâng 5 cấp và mở rộng đường, cải thiện mạng lưới điện, trạm biến áp để cung cấp điện cho thi công; đồng thời nâng cấp hệ thống thôn tin liên lạc; đảm bảo đời sống của nhân dân được tốt hơn khi dự án hoàn thành ./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân lập