Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang kiểm tra các công trình dự án tại xã Hữu Sản

Thứ sáu - 14/07/2023 05:52
     Ngày 14/7, Đồng chí Ngô Văn Hiếu, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang, kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các công trình dự án năm 2022 – 2023, trên địa bàn xã Hữu Sản. Tham gia có các cơ quan, đơn vị chức năng, cấp ủy – chính quyền xã Hữu Sản.
Đ/c: Ngô Văn Hiếu Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang cùng đoàn kiểm tra các công trình tại Hữu Sản
      Năm 2022 và 2023, xã Hữu Sản có 10 công trình Dự án do Ủy ban nhân dân xã làm chủ đầu tư, với số vốn đã được phân bổ năm 2023, trên 3 tỷ 780 triệu đồng gồn; Công trình quy hoạch chung xã Hữu Sản, công trình nâng cấp đổ bê tông tuyến đường Khu Nà Lèn, thôn Trung sơn đi thôn An Toàn, công trình sửa chữa nhà sinh hoạt cộng động thôn Thượng Nguồn. Ngoài ra còn 1 số công trình xây mới và sửa chữa trường lớp học. Kết quả giải ngân vốn đến nay đạt 1.215 đồng, đạt 39% kế hoạch huyện giao. Xã Hữu Sản đề xuất kiến nghị huyện Bắc Quang cấp bổ sung kinh phí 170,5 triệu còn thiếu đối với công trình nâng cấp, đổ bê tông tuyến đường Nà Lend thôn Trung Sơn đi thôn An Toàn, xã Hữu Sản.
Đ/c: Ngô Văn Hiếu Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
      Phát biểu kết luận đồng chí Ngô Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang, đã ghi nhận và đánh giá cao công tác quản lý, xây dựng các công trình dự án Mục tiêu Quốc gia Xây dưng nông thôn mới tại xã Hữu Sản. Trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị phối hợp với xã Hữu sản, tăng cường thi công nhanh các công trình, đặc biệt là các tiểu dự án đã được phê duyệt và cấp nguồn vốn, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ các dự án, tiểu dự án triển khai thực hiện trên địa bàn xã Hữu Sản; đồng thời thanh quyết toán các dư án đúng thời gian, kế hoạch. Đối với các công trình xây mới, sửa chữa nhà lớp học, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang giao cho các ngành, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các hạng mục, để cho các em học sinh bước vào năm học mới./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL