Liên minh HTX tỉnh làm việc với huyện Bắc Quang

Thứ năm - 16/05/2024 05:14
  Ngày 16/5, Liên minh HTX tỉnh do đồng chí Lò Thị Mỷ, Chủ tịch liên minh HTX tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Bắc Quang về kiểm tra, nắm bắt tình hình phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể tại huyện Bắc Quang. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Nguyễn Đàm thuyên phát biểu tại buổi làm việc với liên minh HTX tỉnh
    Trên địa bàn huyện hiện nay có 156 Hợp tác xã (HTX) với gần 4 nghìn thành viên, giải quyết việc làm cho 3 nghìn lao động tại địa phương. Trong đó: Có 112 Hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp; 05 Hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực vận tải; 02 Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp; 02 Hợp tác xã tín dụng; 35 hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ. Tổng vốn điều lệ đăng ký gần 232 tỷ đồng. Đến tháng 5 thu thuế từ các HTX nộp ngân sách nhà nước trên 3 tỷ đồng.

Toàn cảnh buổi làm việc
    Tại buổi làm việc các đại biểu đã thảo luận và đề ra một số giải pháp về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HTX nhằm tăng thu nhập và cải thiện đời sống thành viên và người lao động. Theo đó, duy trì số lượng HTX hoạt động thường xuyên từ 70% trở lên; HTX hoạt động tốt chiếm từ 30% trở lên; HTX trung bình chiếm 55%. Doanh thu bình quân của HTX đạt khoảng 550 triệu/năm; thu nhập bình quân của lao động thường xuyên trong HTX ước đạt 23,5 triệu đồng/người/năm…/.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL