Sở Xây dựng Hà Giang thông qua Quy hoạch đô thị Quang Minh

Thứ tư - 26/07/2023 22:04
    Chiều ngày 26/7, Sở Xây dựng Hà giang phối hợp với huyện Bắc Quang, lấy ý kiến vào Đồ án quy hoạch chung Đô thị Quang Minh, huyện Bắc Quang, đến năm 2035, định hướng đến năm 2050. Dự có lãnh đạo Sở xây dựng và một số sở ngành của tỉnh. Về phía huyện Bắc Quang có các đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo xã Quang Minh.

Toàn cảnh buổi làn việc
    Quy hoạch chung đô thị Quang Minh, huyện Bắc Quang là một hợp phần hết sức quan trọng. Mục tiêu cụ thể hóa định hướng Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện; rà soát và khai thác hiệu quả quỹ đất, quy hoạch chung xây dựng phù hợp với giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội hiện nay đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050, ổn định đời sống dân cư, phát triển kinh tế, tăng thu nhập; khai thác lợi thế du lịch trên địa bàn tương xứng với tiềm năng sẵn có là cơ sở cho việc lập Đồ án, quy hoạch chi tiết và quản lý xây dựng, kiến trúc công trình đô thị, lập dự án đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng xã hội, kỹ thuật, vệ sinh môi trường..

Đại biểu dự hội nghị
    Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến liên quan đến các nội dung: Định vị, tầm nhìn phát triển cho đô thị Quang Minh, huyện Bắc Quang trong tương lai; Dự báo phát triển kinh tế xã hội, quy mô dân số, mật độ dân số các khu vực đô thị và nông thôn; quy mô đất xây dựng đô thị và nông thôn; Mô hình, cấu trúc, định hướng phát triển không gian gồm đô thị trung tâm và vùng nông thôn; Định hướng quy hoạch hạ tầng kinh tế. Định hướng quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khung toàn đô thị và khu vực đô thị trung tâm, hệ thống giao thông công cộng, cấp nước, cấp điện, thoát nước thải, nghĩa trang...; Định hướng quy hoạch hạ tầng xã hội toàn đô thị và khu vực đô thị trung tâm bao gồm y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao, công sở, nhà ở…./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL