Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh làm việc tại xã Ngọc Long,Yên Minh

Thứ sáu - 26/03/2021 04:35
Ngày 25/03/2021, đồng chí Nguyễn Đức Tính - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra, nắm bắt tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới; công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2020-2026 của Ủy ban bầu cử cấp xã; trao tặng 01 bộ máy tính cho xã Ngọc Long. Tham dự buổi làm việc, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Trung -Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Yên Minh  (Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy được phân công phụ trách xã); lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT và các ngành phụ trách xã của huyện, về phía xã có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND, MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội xã; Lãnh đạo các cấp Trường học; lãnh đạo Trạm Y Tế xã.

Đồng chí Nguyễn Đức Tính làm việc tại xã Ngọc Long - huyện Yên Minh
Sau khi kiểm tra, nắm bắt tình hình và thăm một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã, đồng chí Nguyễn Đức Tính đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Long và đã được nghe UBND xã báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới... Qua các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Tính đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến tại buổi làm việc, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã, đã chủ động đề ra những giải pháp cụ thể, kịp thời để lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong quý I năm 2021 và thu được những kết quả bước đầu như: kinh tế duy trì phát triển ổn định; văn hóa - xã hội duy trì và phát huy tốt kết quả đạt được, an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh được củng cố và giữ vững; hệ thống chính trị từ xã đến các thôn bản được quan tâm tăng cường củng cố, kiện toàn. Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã luôn nêu cao vai trò trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công; thường xuyên quan tâm chỉ đạo các chi bộ và các thôn bản triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phụ trách. Quan tâm lãnh, chỉ đạo và làm
tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện theo đúng lộ trình thời gian theo kế hoạch. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần tập trung lãnh, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong cả hệ thống chính trị; tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại tố cáo; kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng tâm thuộc lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn tạp triển kinh tế vườn hộ; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các giải pháp giải quyết việc làm cho các hộ dân, tăng cường công tác giới thiệu đưa lao động đi làm việc trong và ngoài tỉnh; phát huy các tiềm năng, lợi thế của địa phương... Kết thúc buổi làm việc, đồng chí đã trao tặng 01 bộ máy tính cho xã Ngọc Long (trị giá 15.000.000 đồng).

Đồng chí Nguyễn Đức Tính trao máy vi tính cho xã Ngọc Long - huyện Yên Minh
Trung Tuyến