Đảng ủy xã Quang Minh sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ hai - 19/06/2023 00:12
Đảng ủy xã Quang Minh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Toàn cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2023, tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã luôn đoàn kết, chủ động, quyết liệt trong công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và quan hệ hợp tác với các đơn vị để trao đổi, học tập kinh nghiệm phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, có công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Đảng vụ Đảng ủy xã đã thành lập 04 đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát theo quy trình được 04 cuộc/04 chi bộ với 12 đảng viên; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy thành lập 04 Tổ tiến hành kiểm tra, giám sát được 04 cuộc/04 chi bộ với 12 đảng viên đảm bảo theo kế hoạch năm 2023. Các chi bộ trực thuộc đã tổ chức kiểm tra, giám sát được 14 cuộc với 14 đảng viên.
Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thành Trung phát biểu tại hội nghị
Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy sẽ tập trung vào các nội dung như: chỉ đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã và các chi bộ tăng cường công tác phối hợp triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, trong đó quan tâm công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nhằm nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng chi bộ, tổ chức đảng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo niềm tin đối với nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát toàn khóa nói chung và năm 2023 nói riêng./.

Tác giả: Nông Đông - xã Quang Minh