Đoàn công tác số 7 của BTV Tỉnh ủy làm việc tại xã Tân Lập huyện Bắc Quang

Thứ tư - 10/04/2024 05:56
   Ngày 10/4, Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Hải Lý, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Phó đoàn công tác số 7 theo Quyết định 1340 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Tân Lập. Nội dung nắm bát tình hình phát triển kinh tế xã hội – an ninh chính trị trên địa bàn xã, cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp. Dự và làm việc với đoàn huyện Bắc Quang có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan chuyên môn, cấp ủy, chính quyền các ban ngành của xã Tân Lập.
Đ/c: Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
  Tại buổi làm việc đoàn công tác nghe xã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội- quốc phòng an ninh trên địa bàn. Theo đó, Tân Lập có tổng diện tích đất tự nhiên là 7.483,10 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 7.153,62 ha, đất phi nông nghiệp 198,08 ha, đất chưa sử dụng 131,4 ha và là xã vùng 3 của huyện Bắc Quang, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn trình độ dân trí không đồng đều sản xuất trên lĩnh vực nông nghiệp còn manh mún, tỷ lệ hộ nghèo, chiếm 21,03%, hộ cận nghèo 70 hộ, chiếm 13,38. Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở đã tham mưu đề xuất đóng góp các nội dung liên quan đến các lĩnh vực sản xuất Nông - lâm nghiệp của xã nhằm giúp xã tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thời gian tới.
Đ/c: Hoàng Hải Lý phát biểu tại buổi làm việc
    Phát buổi trao đổi tại buổi làm việc thay mặt các thành viên tổ công tác đồng chí Hoàng Hải Lý, Phó đoàn công tác cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của chính quyền xã Tân Lập về các nội dung, kế hoạch của đoàn trên cơ sở nắm bắt tại buổi làm việc tổ công tác xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân, cơ quan, đơn vị và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện; thường xuyên thông tin hai chiều phối hợp tổ sẽ thực hiện các chương trình, đề án của tỉnh, tư vấn, hỗ trợ`, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL