Hội nghị Ban chấp hành xã Việt Vinh lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ ba - 27/06/2023 04:49
        Sáng ngày 27/6, Đảng bộ xã Việt Vinh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 14 (mở rộng) sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
          Hội nghị đã nghe thường trực Đảng ủy thông qua dự thảo nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về lãnh đạo thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh giai đoạn 2023 – 2025. Dự thảo báo cáo công tác lãnh, chỉ đạo và kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự thảo Quy chế làm việc điều chỉnh, bổ sung của Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tại hội nghị đã có 11 ý kiến tham luận vào các dự thảo nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về lãnh đạo thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh giai đoạn 2023 – 2025. Dự thảo báo cáo công tác lãnh, chỉ đạo và kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự thảo Quy chế làm việc điều chỉnh, bổ sung của Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.
          Các ý kiến thảo luận đều thống nhất sớm ban hành nghị quyết về lãnh đạo thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh giai đoạn 2023 – 2025 vào thực hiện và quán triệt đến toàn thể Đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Kết luận hội nghị đồng chí Hoàng Quang Hùng Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các thôn thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, công tác phát triển kinh tế, nhất là đẩy nhanh tiến độ tu sửa hệ thống kênh mương nội đồng để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho vụ sản xuất mới. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các chi bộ, tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt công tác xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh giai đoạn 2023 – 2025./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh