Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khoá XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, lần thứ 14 (mở rộng)

Thứ ba - 04/07/2023 21:22
     Ngày 4/7, BCH Đảng bộ huyện Bắc Quang khoá XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tổ chức Hội nghị lần thứ 14 (mở rộng), để đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Các đồng chí Hà Việt Hưng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự có lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh uỷ; đoàn công tác của tỉnh phụ trách huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, các xã, thị trấn trong huyện.

Đại biểu dự hội nghị
Trong 6 tháng qua với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, điều hành của chính quyền và nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong huyện đã đạt nhiều kết quả quan trọng: nền kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển; công tác xây dựng Đảng, xây dụng hệ thống chính trị được tăng cường; Quốc phòng – An ninh đảm bảo; các chính sách an sinh xã hội đảm bảo kịp thời, góp phần ổn định xã hội và cải thiện đời sống của nhân dân trên địa bàn. Gía trị sản xuất công nghiệp – xây dựng ước đạt trên 1.500 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch giao.
Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phúc thảo luận tại hội nghị
Trong 6 tháng huyện có 7 công trình, dự án đang thực hiện thu hồi đất, tổng giá trị bồi thường tạm tính trên 34 tỷ đồng, đến nay đã chi trả 32,2 tỷ đồng. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt gần 26 nghìn tấn, đạt 107% kế hoạch; sản lượng cam niên vụ 2022 – 2023 gần 38 nghìn tấn; sản lượng chè búp tươi trên 12 nghìn tấn; trồng mới 478ha rừng. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt trên 5.400 tấn, tăng 24 tấn so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt gần 84 nghìn tỷ đồng, đạt 52,6% kế hoạch giao. Toàn huyện có 40 trường học đạt chuẩn Quốc gia. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được duy trì, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ở mức 1%. Tổ chức tư vấn giải quyết việc làm cho trên 2 nghìn lao động. Hoạt động văn hoá văn nghệ được duy trì. An sinh xã hội đảm bảo đúng đối tượng. An ninh ổn định giữ vững. Các chương trình mục tiêu Quốc gia tiếp tục được triển khai, đẩy nhanh tiến độ. Cũng trong 6 tháng đã xem xét công nhận đảng viên chính thức cho 101 đảng viên dự bị, kết nạp được 136 quần chúng ưu tú vào Đảng…
Đ/c: Bí thư Huyện uỷ Hà Việt Hưng kết luận tại hội nghị
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Bắc Quang Hà Việt Hưng yêu cầu: các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế, khắc phục ngay những khó khăn, hạn chế, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023. Trong đó, Tập trung thu ngân sách, giải ngân thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia, vốn đầu tư công, thực hiện các tiêu chí xây dựng thông thôn mới; kết nạp đảng viên; tăng cường công tác giám sát tại cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công tác xây dựng quy hoạch, đồng thời lấy ý kiến người dân trong công tác làm quy hoạch; tích cực chỉ đạo huy động lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra; đề xuất giải pháp tháo gỡ vưỡng mắc việc liên kết trồng cây cao su giữa công ty cao su Hà Giang với người dân…/.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL